2005/Jan/08


เผยทฤษฎีสมคบคิด " สึนามิ "

ฝีมือมนุษย์ต่างดาว - มหาอำนาจทดลองอาวุธนิเวศ

สำนักข่าวเอเอฟพี.รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี 6 มค.2548 ว่าทุกครั้งที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญชาวโลก จะต้องมีทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดแปลกๆที่เผยเบื้องลึกเบื้องหลังของเหตุการณ์เหล่านั้นติดตามมา
ไม่ว่าจะเป็น การลอบสังหารอดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี การสิ้นพระชนม์ของ เจ้าหญิงไดอานา ตลอดจนวินาศกรรม 11 กย.ในสหรัฐ ซึ่งเหตุการณ์มหันตภัยแผ่นดินไหว และ คลื่นยักษ์สึนามิถล่มเอเชียก็หนีไม่พ้นที่จะเกิดทฤษฎีพิสดารพันลึกตามมาด้วยเช่นกัน

มาร์ค ไทเล่อร์,ดีไซเน่อร์นั่งดื่มเบียร์อยู่ที่บาร์แห่งหนึ่งในย่านหงานไหบนเกาะฮ่องกงตั้งข้อสังเกตว่า " มีหลายอย่างดูแปลกๆ เช่น เหตุใดสหรัฐถึงส่งเรือรบไปที่เกิดเหตุ และทำไมนายทหารระดับสูงในอิรักจึงไปที่นั่นด้วย รวมถึงเรื่องที่เหตุร้ายในเอเชียเกิดขึ้นในวันที่ 26 ธค. ตรงกับวันครบรอบ 1 ปี แผ่นดินไหวที่เมืองบามในอิหร่านซึ่งคร่าชีวิตคนไปกว่า 30,000 คนพอดิบพอดี ทั้งยังน่าแปลกมากที่ไม่พบความเคลื่อนไหวทางธรณีวิทยาในช่วงก่อนเกิดแผ่นดินไหวแรงถึง 9 ริคเตอร์ บริเวณนอกชายฝั่งเกาะสุมาตราแต่อย่างใด "

มิเชล โชสซูโดฟกี้ ตั้งข้อสังเกตว่า " ทำไมฐานทัพสหรัฐบนหมู่เกาะดีเอโก้ กราเซียในมหาสมุทรอินเดียถึงรอดพ้นจากมหันตภัยครั้งนี้แบบไร้รอยขีดข่วน ต่างจากชาวประมงในอินเดีย ศรีลังกา และ ไทย โดยสิ้นเชิง "

สุธีร์ จัดดา,นักข่าวอินเดียตั้งข้อสังเกตว่า " มีการติดต่อจากมนุษย์ต่างดาวกับรัฐบาลต่างๆของเอเชียใต้ในช่วงเร็วๆนี้ มีคนพบยูเอฟโอ.ในพื้นที่ประสบเหตุ พร้อมอ้างว่าชาวเกาะนิโคบาร์ของอินเดียบางคนบอกว่า มหันตภัยครั้งนี้เกิดจากมนุษย์ต่างดาวที่พยายามแก้ไขการหมุนของโลกที่แกว่งผิดปกติ หลังเกิดเหตุโลกจึงกลับมาหมุนเป็นปกติ "

บรรดานักวิทยาศาสตร์พากันรีบออกโรงโต้ทฤษฎีเหล่านี้ทันที รวมทั้ง ศจ.บาร์ต เบาทิสด้า หัวหน้านักวิจัยวิทยาศาสตร์แห่งสถาบันภูเขาไฟวิทยา และธรณีวิทยา ฟิลิปปินส์ เชื่อว่า " มหันตภัยครั้งนี้ได้ความรุนแรงขนาดนี้ต้องใช้พลังงานมหาศาลกว่าพันล้านตัน " -> นสพ.คมชัดลึก 8 มค.2548

26 ธค.2547 บ็อกซิ่งเดย์ เช้าตรู่วันอาทิตย์พระเจ้าได้ประทานของขวัญคริสต์มาสแทนซาตาคลอสแก่ อภิสิทธิ์ชน และ คนถ่อย เป็นคลื่นสึนามิขนาดยักษ์ถาโถมชายฝั่งเอเชียใต้พินาศราบเรียบเป็นหน้ากลอง มีผู้เสียชีวิตกว่า 165,394 คน(อินโดนิเซีย 113,300 ศรีลังกา 30,615 อินเดีย 15,665 ไทย 5,288 พม่า 59 มัลดีฟส์ 82 มาเลเซีย 68 บังคลาเทศ 2 โซมาเลีย 298 แทนซาเนีย 10 เคนยา 1->นสพ.เดลินิวส์ 9 มค.2548 )
โจรห้าร้อยในอาเจะห์อินโดนีเซีย กบฏพยัคฆ์ทมิฬอีแลมในศรีลังกา โจรใส่สูทฟอกเงินหมู่เกาะมัลดีฟส์ คนนอกศาสานาในอินเดีย-มาเลเซีย นายหัว-มาเฟียชายหาดไข่มุกอันดามัน ผู้คน และสรรพสัตว์เคราะห์ร้าย ทุกดวงวิญญาณล้วนอยู่ภายใต้อ้อมกอดของพระองค์เพื่อพิพากษาไปสู่ สรวงสวรรค์ หรือ ขุมนรก ตามแต่ผลกรรมที่เคยกระทำ นอสตราดามุสกล่าวถึง หายนะ ช่วงใกล้ วันโลกาวินาศ ว่า " บุคคลที่มีชีวิตอยู่จะรู้สึกอิจฉาผู้คนที่กำลังล้มตายลงต่อหน้าต่อตา ความเหี้ยจะดำเนินต่อไปอย่างหฤหรรษ์ .. "

ภัยพิบัติครั้งร้ายแรงนี้เป็นแค่ปฐมฤกษ์ซึ่งพระเจ้าส่งสาส์นเตือนให้มนุษย์รู้ว่า ยังไม่สายที่จะเลิกยึดมั่นถือมั่นในทรัพย์สมบัติทางโลก เลิกแก่งแย่งชิงชัง,เข่นฆ่า,เอาเปรียบซึ่งกันและกัน หวนกลับมาทำความดี จรรโลงจิตใจด้วยคุณธรรม


ปศุสัตว์แคลิฟอร์เนียล้มตายเป็นใบไม้ร่วงจากคลื่นความร้อน

ลอสแองเจลิส 28 ก.ค. - คลื่นความร้อนที่ปกคลุมมลรัฐแคลิฟอร์เนียส่งผลให้อุณหภูมิในหลายพื้นที่พุ่งสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อกิจการปศุสัตว์

รายงานจากกลุ่มผลิตภัณฑ์นม ระบุว่า ฟาร์มเลี้ยงวัวนมในบริเวณภาคกลางของรัฐ ประมาณการว่ามีวัวไม่น้อยกว่า 25,000 ตัวจากจำนวนกว่า 2.5 ล้านตัวที่เลี้ยงในพื้นที่ดังกล่าวตายจากความร้อนที่เพิ่มขึ้นเป็นลำดับตั้งแต่เมื่กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยโฆษกกลุ่มผลิตภัณฑ์นมแคลิฟอร์เนียเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ความเสียหายในระยะยาวจะปรากฏในอีก 9 เดือนข้างหน้า นอกเหนือจากการขาดแคลนนมป้อนโรงงานแล้ว วัวจะงดการผสมพันธุ์ในสภาพอากาศร้อน สร้างความเสียหายเพิ่มเติมให้แก่เจ้าของกิจการที่ปัจจุบันราคาน้ำนมดิบลดลงสวนทางกับต้นทุนการผลิตอื่นไม่ว่าจะอาหารหรือน้ำมันเชื้อเพลิง

ส่วนกิจการฟาร์มไก่และไก่งวงก็ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง มีรายงานว่าสัตว์ปีกในฟาร์มขนาดเล็กที่ไม่สามารถสร้างโรงเรือนปรับอากาศให้แก่สัตว์ปีกในฟาร์มทันท่วงทีต้องเสียไก่และไก่งวงจากคลื่นความร้อนไปไม่น้อยกว่า 700,000 ตัว ในช่วงเวลาเพียงสัปดาห์เดียว. สำนักข่าวไทย

[ 2006-07-28 : 09:17:12 ]

คลื่นความร้อนในแคลิฟอร์เนียทำคนตายแล้วไม่ต่ำกว่า 70 คน
ลอสแองเจลิส 27 ก.ค.- เจ้าหน้าที่รัฐแคลิฟอร์เนียในสหรัฐเผยว่า คลื่นความร้อนที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์น่าจะทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 70 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบยืนยันตัวเลขที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 71 คนนับตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม

ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในเขตหุบเขาตอนกลางระหว่างนครซานฟรานซิสโก และนครลอสแองเจลิส เชื่อว่าเสียชีวิตจากความร้อนหรือคลื่นความร้อน นอกจากนี้ยังพบศพผู้ลอบเข้าเมือง 3 คนที่เสียชีวิตบริเวณชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย คาดว่าเสียชีวิตเพราะภาวะขาดน้ำ ขณะที่กงสุลเม็กซิโกและเจ้าหน้าที่ลาตระเวนชายแดนแจ้งว่า พบศพ 4 ศพที่คาดว่าเสียชีวิตเพราะอากาศร้อนจัด


บริษัทไฟฟ้าแคลิฟอร์เนียคาดว่า
สถานการณ์การใช้ไฟฟ้าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในวันพุธตามเวลาท้องถิ่นเนื่องจากคลื่นความร้อนเริ่มบรรเทาลง โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์มีการใช้ไฟฟ้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากการเปิดใช้เครื่องปรับอากาศอย่างมากจนต้องลดการจ่ายกระแสไฟฟ้า อย่างไรก็ดี อุณหภูมิที่เมืองซาคราเมนโตเมืองเอกของรัฐซึ่งอยู่ในหุบเขาตอนกลางสูงถึง 40 องศาเซลเซียส

เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น นับเป็นวันที่ 11 แล้วที่อุณหภูมิสูงเกิน 38 องศาเซลเซียส ส่วนที่นครลอสแองเจลิสอุณหภูมิอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส หลังจากบางพื้นที่อุณหภูมิทะลุ 48 องศาเซลเซียสเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น พยากรณ์อากาศคาดว่า
อุณหภูมิจะลดลงไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้และยังไม่มีการประกาศเตือนภัยเรื่องการใช้ไฟฟ้าครั้งใหม่

ขณะเดียวกัน ทางตะวันออกของเมืองซานดิเอโก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1,400
นายยังคงพยายามสกัดไฟป่าที่ไหม้มาตั้งแต่วันอาทิตย์และโหมลุกไหม้หนักขึ้น
เพราะสภาพอากาศร้อนและลมแรง นอกจากนี้ยังเกิดเพลิงไหม้ที่เนินเขาใกล้เบฟเวอรีฮิลล์
ย่านที่พักอาศัยของบรรดาดาราฮอลลีวูดเมื่อวันอังคาร
มีบ้านหลังหนึ่งถูกเพลิงไหม้เสียหาย.-สำนักข่าวไทย

[ 2006-07-27 : 09:00:03 ]


ชาวอเมริกันอาบเหงื่อและไม่มีไฟฟ้าใช้เพราะคลื่นความร้อน
ลอสแองเจลิส 26 ก.ค. ชาวอเมริกันต้องทนอาบเหงื่อต่างน้ำท่ามกลางไอร้อนแผดเผาเพราะคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมไปทั่ว ทำให้ไฟฟ้าดับและเว็บไซต์ยอดฮิตของชาวอเมริกันล่ม ภาวะขาดแคลนไฟฟ้าใช้มีรายงานที่รัฐแคลิฟอร์เนีย มิสซูรี และนิวยอร์ก ซึ่งอุณหภูมิทะยานขึ้นไปถึง 48 องศาเซลเซียส นายโจ เดสมอนด์ เลขาธิการสำนักงานพลังงานในแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า นับเป็นอากาศร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 57 ปี คลื่นความร้อนยังทำให้มายสเปซ (MySpace) เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ชาวอเมริกันล่มเป็นเวลาหลายชั่วโมงเมื่อวานนี้ หลังเกิดไฟดับและไฟสำรองใช้การไม่ได้

อุณหภูมิที่นครลอสแอนเจลิสพุ่งขึ้นเป็นเกือบ 38 องศาตลอดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทำให้ผู้คนหันมาใช้เครื่องปรับอากาศกันมากขึ้น และทำให้ปริมาณการใช้ไฟฟ้าสูงขึ้นเกือบถึงระดับสูงสุดเท่าที่จะสามารถให้บริการได้ โดยที่รัฐแคลิฟอร์เนียมีประชากร 36.1 ล้านคน และมีความต้องการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ 50,538 เมกะวัตต์เมื่อวานนี้นับว่าสูงเป็นประวัติการณ์
ชาวบ้านเริ่มบ่นไม่พอใจที่เสียภาษีและบริการต่าง ๆ ให้รัฐ แต่กลับไม่ได้รับการอำนวยความสะดวก.-สำนักข่าวไทย

[ 2006-07-26 : 09:21:08 ]คลื่นความร้อนมุ่งตะวันออกสหรัฐทั้งนิวยอร์ก-ชิคาโก-วอชิงตัน

นิวยอร์ก 2 ส.ค. คลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกของสหรัฐเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากสร้างความเสียหายรุนแรง มีผู้เสียชีวิตถึงกว่า 160 รายในพื้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย และฝั่งตะวันตก เมื่อสัปดาห์ก่อน

รายงานระบุว่า คลื่นความร้อนส่งผลให้เมืองใหญ่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก ชิคาโก บัลติมอร์ วอชิงตัน บอสตัน ฟิลาเดลเฟีย ไปจนถึงแอตแลนตา ล้วนแล้วแต่ต้องเผชิญกับอุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ในบางพื้นที่ ความชื้นในอากาศเพิ่มความรุนแรงของคลื่นความร้อนมากขึ้นไปอีก

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติสหรัฐพยากรณ์ว่า สภาพอากาศร้อนจัดจากอิทธิพลของคลื่นความร้อนในสหรัฐจะยังคงดำเนินต่อเนื่องในวันพุธและวันพฤหัสบดี หลายพื้นที่อาจมีอุณหภูมิสูงเกิน 40 องศาเซลเซียส.สำนักข่าวไทย

[ 2006-08-02 : 09:22:07 ]

เลยไข้เลือดออกเริ่มระบาดพบผู้ป่วยกว่า 300 ราย

เลย 26 ก.ค.- นพ.วิวรรธน์ก่อวิริยกมลนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เปิดเผยสถานการณ์โรคไข้เลือดออกในจังหวัดเลย ซึ่งเป็นเมืองภูเขาสูงมีสภาพป่าจำนวนมาก ประกอบกับปีนี้ฝนมาเร็วกว่าทุกปี และตกต่อเนื่อง อากาศจึงร้อนชื้น เหมาะแก่การเจริญเติบโตแพร่พันธุ์ของยุงลาย จำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกก็เกิดขึ้นเร็วเช่นกัน ซึ่งปกติไม่น่าจะมีในช่วงนี้และมีแนวโน้มสูงขึ้นตลอดเวลา ตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 23 ก.ค.49 พบผู้ป่วยจำนวน 311 ราย หรือมีอัตราป่วย 50.94 ราย/แสนประชากร โดย อ.เมืองเลยพบมากที่สุด รองมาคือ อ.ภูกระดึง แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตสำหรับกลุ่มอายุที่ป่วยมากที่สุด คือ อายุระหว่าง 10-14 ปี รองมาคือ กลุ่มอายุ 15-19 ปี และยังมีผู้ป่วยจำนวนหนึ่งจากประเทศลาวที่เข้ามารักษาตัวที่สถานพยาบาลในจังหวัดเลยด้วย

นอกจากนี้ นายอุทิศ ชูช่วย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครสงขลาได้ร่วมกับชุมชนในพื้นที่จัดโครงการรณรงค์บ้าน ชุมชน โรงเรียน ปลอดลูกน้ำยุงลาย เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพื่อสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาโรคไข้เลือดออก และสร้างกระแสความร่วมมือของประชาชนและองค์กรทุกภาคส่วนในการปรับปรุงสิ่งแวดล้อมโดยจะออกสำรวจแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย และฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุง ระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นจะร่วมกับประชาชนในทุกชุมชนร่วมกันทำความสะอาดบริเวณรอบบ้านวัด โรงเรียน และภายในชุมชน เพื่อทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดในช่วงฤดูฝนนี้ และมุ่งเน้นลดอัตรา ผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก ซึ่งเทศบาลนครสงขลา มีสถิติผู้ป่วยโรคไข้เลือดติดอันดับ 1 ใน 3 ของจังหวัด จึงได้มีการดำเนินการรณรงค์อย่างต่อเนื่อง. - สำนักข่าวไทย

[ 2006-07-26 : 15:09:28 ]

พิจิตรพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดหวัดนกอีก 11 ราย

พิจิตร 27 ก.ค.- นพ.ประจักษ์ วัฒนะกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไข้หวัดนกเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลของรัฐรวม 11 ราย คือ ที่ รพ.พิจิตร 4 ราย รพ.สมเด็จพระยุพราชอำเภอตะพานหิน 2 ราย รพ.โพทะเล 1 ราย รพ.สามง่าม 1 ราย และ รพ.บางมูลนาก 3 ราย โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุระหว่าง 4 14 ปี บางรายมีประวัติสัมผัสสัตว์ปีกที่ล้มตาย แต่ในบริเวณบ้านพัก และพื้นใกล้เคียงมีไก่พื้นเมืองล้มตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งแพทย์ได้เจาะเลือดและเสมหะ ส่งไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เขต 8 นครสวรรค์ พร้อมนำผู้ป่วยทั้งหมดไปเฝ้าสังเกตอาการในห้องปลอดเชื้อ โดยคาดว่าจะทราบผลตรวจยืนยันในเช้าวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.) นอกจากนี้ทีมแพทย์ได้เพิ่มมาตรการการตรวจรักษาที่เข้มข้นขึ้น และขอความร่วมมือผู้ป่วย และญาติอย่าปิดปังข้อมูลที่แท้จริง เพื่อให้การรักษาได้ถูกต้อง และรวดเร็ว.- สำนักข่าวไทย

[ 2006-07-27 : 18:20:17 ]